Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Cách làm bánh bao thơm ngon tại nhà

Nào xin mời các bạn chúng ta cùng vào bếp làm thử món bánh bao hấp thơm ngon ngay tại nhà nhé. Đảm bảo như ngoài tiệm. Không chừng còn ngon hơn nữa đó nha. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao cực kì đơn giản.



Nguyên liệu để làm món bánh bao hấp
- 1 gói bột bánh bao 800gr (đã bao gồm men nở)
- 200g đường, một chút muối
- 400ml sữa tươi không đường
- 400gr thịt nạc vai, nửa củ hành tây, 6 quả trứng gà (hoặc vài quả trứng cút), 6 cái mộc nhĩ

Cách làm bánh bao hấp nhân thịt
 Bước 1: Nhồi bột
- Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều chờ 10 phút cho men nở.
- Sau đó cho 800gr bột vào (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), cho thêm gia vị đường muối rồi nhồi kỹ
- Cho vào 1 muỗng dầu ăn rồi tiếp tục nhồi thêm 10 phút nữa
- Sau đó để đấy ủ bột trong vòng một giờ. Kết quả là bột sẽ nở to ra gấp đôi ban đầu



Trong khi chờ đợi chúng ta bắt đầu làm nhân. Thịt xay, hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ trộn lại. Cho gia vị vào như nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, tí xíu tỏi và một chút dầu ăn.
Trứng luộc chin thái nhỏ cho vào (đối với trứng gà), nếu trứng cút thì cho nguyên quả từ 1 đến 2 quả tùy ý bạn
Mẹo: cho 1 tí rượu trắng vào sẽ dậy mùi thơm cho nhân thịt

Bước 2: xếp bánh bao
Bột ủ đã xong mang ra nhồi thêm 1 -2 phút nữa rồi phân nhỏ ra thành nhiều phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng.
Cho nhân thịt vào rồi xếp lại cho kín miệng bánh. Nhớ phủ bột áo trong từng giai đoạn để không bị dính bột vào tay.



Bước 3: Hấp bánh bao
Đun sôi nước cho vào 2 muỗng dấm sẽ giúp cho bánh bao của bạn được trắng và thơm hơn. Cho bánh vào nồi hấp. Hấp khoản 20 – 25 phút là bánh chin.
Như vậy là với cách làm bánh bao đơn giản này những chiếc bánh bao thơm ngon đã ra lò và cùng cả nhà thưởng thức thôi các bạn ơi. Chúc các bạn ngon miệng

tags: cách làm bánh bao, cach lam banh bao

Nguồn: Niceview360

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét